Bí quyết luộc thịt ngon thịt dai, mềm và ngọt tự nhiên nhìn là thèm

  Thịt luộc có vị thanh nhẹ, ít mỡ ăn không cảm giác ngán. Chế biến rất nhanh tiết kiệm thời gian.

  Bí quyết luộc thịt heo, thịt gà, thịt vịt, thịt bò ngon chỉ với mẹo rất đơn giản. Hãy bỏ túi tuyệt chiêu này nhé.

  Bí quyết luộc thịt heo ngon ăn một lần nhớ mãi

  • Thịt hẹo cần chọn thịt mới tươi ngon. Thịt có màu đỏ tươi không mùi, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi tốt. Thịt heo luộc ngon nhất là thịt bắp chân hoặc ba chỉ.
  • Thịt làm thật sạch lông, rửa sơ bằng nước muối. Đem trụng sơ qua nước sôi rồi đem ra rửa lại bằng nươc lạnh thêm lần nữa.
  • Cho vào nồi nước mới 1 lát gừng, 1 muỗng nhỏ giấm, 1 ít muối nấu nước thật sôi. Cho thịt vào luộc từ 3 đến 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Đổ hết nước trong nồi vừa luộc ra, cho thịt vào nồi, đổ ngập nước. Cho vào 3 đến 5 củ hành tùy lượng thịt. Mở lửa luộc đến khi nước sôi để thêm 8 đến 10 phút. Cho tiếp 1 muỗng nhỏ rượu gạo nấu thêm vài phút, dùng đũa đâm xuyên thịt kiểm tra. Nếu thịt chín thì vớt ra để ráo, xắt miếng dọn lên dĩa và thưởng thức.

  Bí quyết luộc thịt gà vừa dai vừa, da vừa giòn, thịt lại ngọt, đẹp mắt.

  • Nên mua gà sống về làm để thịt gà được tươi, gà có lông sáng, đẹp, lông áp sát người, mắt sáng lanh lợi. Nếu chọn mua gà làm sẵn thì chọn con có da vàng và mỏng, thịt săn chắc ít mỡ, phao câu nhỏ, không có mùi lạ.
  •  Gà mua về làm sạch lông, lấy ruột ra hết, sát muối nhẹ lên bề mặt da từ trong ra ngoài. Rửa tiếp qua nước rượu gạo pha loãng, rồi rửa tiếp qua nước lạnh, đẻ ráo nước.
  • Cho nước vào nồi luộc gà, cho vào vài miếng gừng, vài cọng hành lá, nữa muỗng muối. Cho gà vào, đổ nước sao cho ngập hết nguyên con gà. Mở lửa nấu cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu. Dùng đũa xiên vào thịt kiểm tra, thịt gà đã chín thì tắt bếp để thêm 5 phút nữa rồi vớt gà ra. Ngay sau khi vớt ra cho vào thấu nước đá 2 phút rồi vớt ra, làm vậy để giữ màu da gà được vàng tươi.
  • Thời gian luộc 1 con gà có màu da đẹp, thịt ngọt tự nhiên, nhìn ngon mất khoảng 30 phút cho 1 con gà 1,5kg.

  Cách luộc thịt vịt không bị hôi, thịt mềm thơm ngọt tự nhiên.

  • Chọ mua vịt còn sống nặng ký, sờ vào thịt chắc, lông mượt, mắt sáng. Có thể nhờ quán làm sạch trước vì lông vịt khó làm hơn lông gà. Lưu ý vịt phải sạch lông, cần dùng nhíp nhổ hết toàn bộ phần lông đen. Làm sạch hậu môn, lưỡi. Thịt vịt làm không kỹ khi luộc có mùi hôi coi như bỏ luôn nha.
  • Dùng muối chà xát nhẹ khắp con vịt từ trong ra ngoài, rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó dùng gừng đập dập pha ít rượu trắng chà xát toàn bộ thịt vịt lần nữa. Rửa lại bằng nước lạnh vài lần cho sạch, để ráo nước.
  • Cho nước vào nồi lớn 1 lượng ngập nguyên con vịt. Mở lửa nấu nước cho đến khi nước lăn tăn cho vịt vào. Cho thêm 1 củ gừng đập dập, 1 nhánh sả đập dập, cho thêm 1 củ hành tây nướng sẵn vào nồi.
  • Khi nước sôi hạ lửa nhỏ nấu thêm 15 phút, dùng đũa thử thịt xem chín chưa. Chuẩn bị sẵn 1 thau nước đá, khi thịt chín lấy ra nhúng vào 2 – 3 phút rồi vớt ra lau ráo nước. Chặt thành miếng vừa ăn dọn lên dĩa, rắc thêm ít rau ngò xắt lát lên bề mặt và thưởng thức.

  Bí quyết luộc thịt bò mềm, thịt ngọt tự nhiên, thơm phức khi còn nóng.

  • Chọn mua phần bắp bò, chọn mua thịt có màu đỏ tươi, nhiều gân, không có mùi lạ. Dùng tay ấn vào có độ đàn hồi là thịt ngon, không nên chọn mua miếng thịt mềm, có mùi lạ.
  • Chuẩn bị1 phần tỏi, gừng, sả xay nhuyễn để ướp, 1 phần đập để luộc cùng.
  • Thịt bò đem làm sạch, rửa sơ bằng rượu trắng pha loãng, rửa lại bằng nước sạch. Đem phần tỏi, gừng, sả trộn chung với muỗng muối nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, thoa đều lên miếng thịt bò. Sau đó dùng dây lạt buộc chặt miếng thịt bò lại để 60 phút.
  • Chuẩn bị nồi nước sao cho ngập miếng thịt bò, cho thịt bò, phần tỏi, hành sả đập dập vào. Mở lửa vừa để luộc, cho thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường. Khi nước sôi, kiểm tra thịt chín hạ lửa nhỏ liu riu nấu thêm 10 phút. Vớt thịt ra để ráo nước, tháo sợi lạt rồi xắt lát mỏng dọn lên dĩa và thưởng thức.

  Xem công thức làm nước chấm chuẩn ngon ăn chung với món luộc rất.

  Đánh giá