Trí thông minh cảm xúc cho con ba mẹ cần quan tâm sớm.

  Trí thông minh cảm xúc (EQ) ba mẹ cần quan tâm dạy dỗ trẻ ngay từ nhỏ để trẻ phát triển cảm xúc thông minh sớm.

  Trí thông minh cảm xúc là một quá trình phát triển của trẻ, cần thời gian lâu dài và kiên trì của cha mẹ.

  Giúp trẻ hình thành tính nhân hậu, sống chan hoà vui vẻ và hạnh phúc

  • Xây dựng cho con thái độ sống tích cực, kiểm soát cơn giận dữ và thất vọng. Khi con ăn vạ, khóc lóc đòi hỏi đáp ứng mong muốn thì cha mẹ cần bình tỉnh giải thích lý do cho con. Ngoài ra cha mẹ có thể đưa ra một lựa chọn khác phù hợp. Dành thời gian riêng nói chuyện với con.
  • Dạy cho con hít vào thật sâu và thở ra từ từ để kiểm soát cơn giận. Phương pháp này cần rèn luyện hàng ngày để trẻ thành thói quen kiểm soát cảm xúc.
  • Khi không được quan tâm, trẻ hay buồn bã, bướng bỉnh. Cha mẹ nên thường xuyên trò chuyện với trẻ. Hướng dẫn cho con chia sẽ cảm xúc bằng cách mở lòng với con, khích lệ con nói lên suy nghĩ của mình.
  • Cùng nhau đi dạo, tập thể dục, chơi chung, ăn cơm, trò chuyện. Tạo không khí vui vẻ, gợi chuyện hỏi han với con cái để trẻ mở lòng.
  • Dạy trẻ biết chia sẽ niềm vui với mọi người xung quanh, hiểu được cảm xúc bạn bè. Chỉ trẻ biết cách chia sẽ đổ chơi, món ăn, cùng chơi với bạn bè.

  Không được cười nhạo, gạt bỏ ý tưởng của con, cần nghiêm túc lắng nghe để trẻ biết cách mở lòng.

  Giúp trẻ hình thành tính nhân hậu, sống chan hoà vui vẻ và hạnh phúc. Khi trưởng thành sẽ thành công trong các mối quan hệ xã hội và được yêu mến !

  Dạy con kỹ năng sống để con thành công

  Đánh giá