Trẻ em ngủ không ngon giấc vào ban đêm do đâu ?

  Trẻ em ngủ không ngon giấc vào ban đêm có rất nhiều lí do, cần tìm hiểu ngay để khắc phục.

  Trẻ em ngủ không ngon giấc ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé. Trẻ hay tỉnh giấc ngủ vào ban đêm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Cần tìm ra nguyên nhân và khắc phúc sớm tình trạng này để bé khỏe hơn, phát triển tốt hơn từng ngày.

  Trẻ ngủ ngon giấc sẽ phát triển tốt hơn.

  Nguyên nhân phổ biến giấc ngủ trẻ sơ sinh bị ngắt quãng vì đói. Dạ dày của trẻ em sinh rất nhỏ không thể chứa đủ lượng thức ăn đáp ứng nhu cầu của bé trong thời gian dài. Khi phải đi ngủ với một chiếc bao tử rỗng, bé sẽ dễ cáu gắt, thức giấc giữa chừng.

  Bé ngủ không ngon giấc do thiếu canxi. Bé thiếu canxi thường ngủ không ngon giấc, hay thức đêm, khó ngủ. Cần bổ sung canxi kịp thời cho bé để bé ngủ ngon và phát triển khoe mạnh.

  Trẻ khó ngủ do vấn đề sức khỏe.

  Trẻ bị nóng hoặc cảm thấy lạnh, d ứng hoặc cảm lạnh. Trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa (ợ hơi, đau bụng, táo bón…).

  Trẻ gặp phải chứng trào ngược khi ăn quá no. Khi mẹ có thói quen cho con bú nằm hoặc vừa bú vừa ngủ.

  Nếu trẻ quấy khóc mà không có lý do, cần kiểm tra kỹ xem bé có bị đau ở đâu không. Có bị côn trùng đốt không nhằm tránh những tình huống xấu xảy ra.

  Bé không phân biệt được ngày và đêm. Trẻ em thường ngủ dựa trên nhu cầu bất kể quy luật ngày đêm. Bé ngủ vô tội vạ theo ý thích của chúng lâu dài sẽ hình thành thói quen ngủ không đúng giờ giấc. Ba mẹ nên cho bé vận động nhiều ban ngày, để ban đêm bé ngủ lâu và sâu.

  Trẻ em ngủ không ngon giấc do tã bị ướt quá nhiều. Cần mua tả đúng size cho trẻ, và khi bé thức giấc kiểm tra xem tả có ướt nhiều không ? để thay tả cho trẻ.

  Ngoài ra cần chú ý đến các yếu tố bên ngoài để trẻ ngủ ngon giấc

  • Các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ của phòng ngủ: để đèn sáng vừa đủ để bé ngủ ngon hơn, ánh sáng không được quá sáng, cũng không được quá tối.
  • Không gian xung quanh quá ồn ào, người lạ ẵm bồng khiến bé lạ hơi ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bé cần cải thiện ngay
  • Nuôi dưỡng từ nhỏ để trẻ phát triển vượt trội

  Đánh giá