Khử mùi khó chịu phòng ngủ cho giấc ngủ sâu, an toàn sức khỏe

  Khử mùi khó chịu phòng ngủ khi mùa mưa tới giúp phòng ngủ trở nên thoáng mát, thơm tho.

  Khử mùi khó chịu phòng ngủ rất đơn giản, chỉ cần chú ý một chút xíu là làm được ngay. Giúp cho gia đình bạn có giấc ngủ ngon, an toàn sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em.

  • Mùi do nươc sơn mới, tường bị ẫm ướt, mốc meo. Nên sơn nhà vào mùa nắng, mùa khô, mở hết cửa sổ, cửa chính trong nhà, bật quạt thường xuyên. Đối với tường bị ẫm ướt cần phải chống ẫm ngay, vì tường ẫm ướt dễ sản sinh ra côn trùng, mốc, vi khuẩn gây bệnh.
  • Côn trùng, chuột thường ẩn nấu nơi bóng tối, kín đáo để sinh sản. Chú ý kê các vật dụng như tủ, bàn, ghế cao ráo, nền thoáng dễ quan sát, dễ quét dọn để phòng luôn sạch sẽ. Dùng nước lau nhà làm bằng xả kết hợp gừng tươi, nước lau nhà xua đuổi côn trùng tuần 3 lần. Đối với phòng có trẻ em không được dùng nước lau nhà có nguồn gốc vô cơ.
  • Trong phòng kín mà hút thuốc mùi rất nặng, khó khử mùi, mùi khó chịu bám vào quần áo, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình . Không được hút thuốc trong phòng ngủ là giải pháp hữu hiệu nhất.

  Các nguyên liệu khử mùi cho phòng kín, phòng ngủ:

  • Dùng bình hoa có mùi yêu thích trên bàn ở trong phòng. Mùi hương của hoa lấn át các mùi khó chiu, đem lại tinh thần sảng khoái cho bạn ngủ sâu hơn.
  • Dùng tinh dầu sả để xông phòng. Mùi sả vừa dễ chịu vừa xua đuổi côn trùng có hại trong phòng ngủ.
  • Dùng một quả thơm chín, đục 1 lỗ chính giữa quả, đặt 1 cây nến vào lỗ và đốt nến. Tinh dầu có trong quả thơm sẽ khử hoàn toàn mùi hôi trong phòng.

  Khử mùi ẩm mốc, không khí thoáng mát:

  • Sử dụng vỏ các loại hoa quả như: bưởi, chanh, cam, bạc hà… phơi khô. Đặt vào trong 1 chiếc hộp có nhiều lỗ nhỏ và đặt trong phòng.
  • Dùng baking soda để khử mùi. Bỏ soda vào cái lọ thủy tinh, thêm vài giọt tinh dầu ưa thích, đục vài lỗ nhỏ li ti trên nắp đậy. đặt trong phòng ngủ sẽ khử hoàn toàn các mùi ẫm mốc, tạo không khí trong lành cho phòng ngủ.
  • Tận dụng bã trà, bã cà phê có mùi dễ chịu. Phơi khô bã trà, cà phê, cho vào túi vải treo trên cao tầm 2-3m. Túi có tác dụng hút các mùi hôi, mốc meo, tỏa hương thơm dễ chịu cho phòng.

  Những lợi ích từ vỏ bưởi có thể bạn chưa biết!

  Đánh giá