Chọn hoa cho vườn nhỏ thêm màu sắc, thêm hương thơm

  Chọn hoa cho vườn nhỏ hoặc trồng trong chậu sao cho phù hợp không phải là việc dễ dang.

  Chọn hoa cho vườn nhỏ hoặc trồng chậu cần lưu ý các loại có nhiều màu sắc rực rở, hương thơm nhiều và có sức sống tốt. Phù hợp với không gian và sở thích cá nhân giúp cho khu vườn nhà bạn thêm nhiều màu sắc. Dưới đây là gợi ý các loài hoa cho bạn tham khảo:

  • Cúc ngũ sắc: Là hoa thân gỗ nhỏ, thường mọc thành bụi, rậm rạp và có tuổi thọ cao. Cúc là loại hoa ưa sáng, chịu nhiệt tốt, có thể trồng ở sân vườn, nơi đầy ắp ánh sáng. Cúc ngũ sắc với nhiều màu sắc rực rở thu hút bướm về rất đẹp mắt, làm cho vườn hoa thêm rực rở. Cúc ngũ sắc mang hàm ý cho tình bạn lâu dài, tốt lành và sự nhớ nhung.

  Cúc ngũ sắc

  • Hoa mười giờ. Hoa thường nở lúc 10h sáng, hoa dễ trồn, dễ chăm sóc, chịu hạn tốt. Nhưng hoa không chịu được ngập úng, nên chọn trồng nơi khô ráo, nhiều ánh sáng. Gợi ý trồng dọc theo bờ sân, khối đá, hoặc trong chậu. Hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng, ngây thơ và chung thủy.

  Hoa mười giờ

  • Hoa hồng. Là loài hoa cao quý, sang trọng với hương thơm quyến rũ với rất nhiều màu sắc. Hoa hồng có rất nhiều loại. Tùy vào điều kiện khí hậu mà chọn giống cho phù hợp. Hoa hồng dễ trồng nhưng cũng không dễ chăm sóc vì hay bị sâu bệnh. Hoa hồng tùy vào màu sắc mà có ý nghĩa khác nhau như: tình yêu, tình bạn, cám ơn…

  Tham khảo thêm các loại hoa phù hợp vườn nhỏ

  • Hoa dừa cạn (tên khác: trường xuân hoa, hoa hải đằng): Hoa có cánh mỏng, nhiều màu sắc rực rở, thích hợp trồng ngoài đất trống, trong chậu. Hoa khá dễ sống, ưa nắng nên rất dễ chăm sóc cho cây. Hoa có hàm ý chúc thành công trong công việc và học tập.

  Trường xuân hoa

  • Hoa dạ yến thảo: Hoa có màu sắc phong phú, cành hoa rất đẹp, cánh ho among manh quyến rũ. Mùi thơm của hoa rất đặc trưng. Hoa dạng dây leo nên có thể trồng trong chậu hoặc hàng rào. Hoa mang hàm ý bạn trong tim tôi, là lời nhắn động viên vượt khó khan.

  Dạ yến thảo

  • Hoa tigon: Có nguồn gốc từ Trung Mỹ, du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Hoa chịu được thời tiết khắc nghiệt, có thân dài nên thích hợp trồng trong chậu. Hoa mang hàm ý tôi nhớ bạn.

  Tigon

  Một số gợi ý chọn hoa khác

  • Hoa thu hải đường (Kim chinh nhật): Có nguồn gốc từ Châu Âu, quanh năm hoa nở rộ. Nên trồng hoa ở nơi có óng râm, hoặc chậu để nơi có ít nắng. Hoa thể hiện hàm ý tình yêu mãnh liệt.

  Thu hải đường

  • Hoa triệu chuông: Hoa có hình chuông với nhiều màu sắc, có sức sống mạnh mẽ, phù hợp để trồng trong chậu. Hoa có ý nghĩa lòng biết ơn, lòng kiên định.

  Hoa triệu chuông

  • Hoa tỉ muội: Là loại hoa nhỏ hơn hoa hồng, nhưng 1 cây mọc rất nhiều hoa, có màu sắc rực rở. Hoa ưa nắng nên phù hợp trồng ở đất trống có nhiều ánh sáng, hoặc trồng trong chậu với nhiều màu sắc.

  Chúc bạn có vườn hoa đẹp !

  Đánh giá