Đọc sách cho bé tăng khả năng ngôn ngữ

  Bé nghe nhiều giúp tăng khả năng ngôn ngữ, trí tưởng tượng và phát triển tư duy.

  Đọc sách cho bé nghe mỗi ngày cũng quan trong như bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày cho bé. Với trẻ dưới 2 tuổi chưa thể tự đọc sách được, ba mẹ nên dành ra 5 phút mỗi ngày để đọc cho bé nghe. Đọc sách cùng bé tăng khả năng gắn kết và giao tiếp với bé.

  Đọc sách cho bé nghe từ trong bụng mẹ giúp liên kết tình cảm

  Bé liên kết với ba mẹ qua giọng nói. Tăng sợi dây liên kết tình cảm với ba mẹ. Mỗi ngày nên dành ra 15 phút để đọc sách, trò chuyện cùng bé khi còn trong bụng mẹ. Từ trong bào thai bé đã nhận biết được giao tiếp này.

  Đọc sách giúp bé phát triển tư duy tưởng tượng phong phú.

  Liên kết với vạn vật xung quanh thông qua lời kể chuyện của ba mẹ. Nên chọn những câu chuyện nhiều màu sắc, sinh động, kích thích trí tưởng tượng cho bé

  Sách có nhiều màu sắc, hình động vật, tranh ảnh các đồ vật. Khi bé còn nhỏ, hình ảnh nhiều giúp bé phát triển trí tưởng tượng phong phú.

  Nên đọc sách cho bé vào thời gian thư giản nhất trong ngày ngày.

  Tốt nhất là sau buổi ăn tối 15 phút. Tạo không gian ấm cúng khi đọc sách để tăng sợi dây liên kết tình cảm của bé với cha mẹ.

  Ở tuổi thơ, bé phát triển tư duy học tập từ môi trường xung quanh và qua sách vở. Cần chú ý kiên trì đọc sách cùng bé sẽ giúp phát triển tư duy khi trưởng thành.

  Dấu hiệu trẻ thông minh sớm và nuôi dưỡng đúng cách

  Đánh giá