Cho con 10 phút mỗi ngày để con trưởng thành trong yêu thương

  Cho con 10 phút mỗi ngày để con trưởng thành trong yêu thương.

  Cho con 10 phút mỗi ngày là phân bổ thời gian hợp lý nhất và hiểu quả nhất cho con. Hãy dành ra ít phút bên con để con cảm nhận tình yêu và trưởng thành đúng hướng. Ba mẹ hãy đọc nhé

  • Cho con 3 phút vào mỗi sáng thức dậy. Hãy đánh thức con, xoa lưng vuốt tóc con. Nói vài câu yêu thương để con chào ngày mới như : con ngủ ngon không ? mẹ ngủ rất ngon. Con thích sáng nay ăn món gì ? Đừng đánh thức con bằng những lời nặng nề, con sẽ mất hứng thú và chán nản trong ngày đó.
  • Cho con 3 phút khi con đi học về hoặc ba mẹ đi làm về. Sau 1 ngày làm việc, học tập mệt nhọc. Sẽ có rất nhiều điều muốn kể cho ba mẹ nghe, hôm nay học như thế nào ? bạn bè như thế nào ? học như thế nào ? có khó khăn gì không ? kể cho con nghe về thời gian 1 ngày đã qua của bạn. Hãy dùng những câu hỏi mở để trẻ chủ động trả lời.
  • Cho con 4 phút trước khi con ngon giấc. Hãy gợi ý cho con rằng về hôm nay có điều gì tiệt vời. Rằng ba mẹ đi làm về sớm để ở bên con. Mẹ nấu món ăn thật ngon. Cô giáo dạy nhiều điều thú vị. Giúp còn làm điều gì đó thật hay. Hoặc những việc làm tốt của con trong ngày. Nói với con về những điều ngày mai thức dậy sẽ làm gì ? phụ ba mẹ làm việc trong nhà, đọc sách hay chơi thể thao…

  Ba mẹ hãy kiên trì với con, dành thời gian cho con.

  • Tạo môi trường thân yêu để con cảm giác an tâm vượt qua khó khăn hàng ngày. Đồng hành cùng con từng ngày để phát hiện ra điểm mạnh và bồi dưỡng cho con.
  • Ngày nay cha mẹ cần nhiều việc phải làm rất ít thời gian bên con. Nhưng hãy biến thời gian ít ỏi để bên con thật trọn vẹn.

  Thể hiện tình yêu đối với con, cha mẹ phải biết cách


  Đánh giá