Cách dưỡng da mùa hè vừa đẹp vừa thư giản rất tuyệt vời

  Mùa hè nóng da dễ khô ráp, nổi mụn và nhiều vết nám khiến bạn mất tự tin.

  Dưỡng da mùa hè bằng cách kế hợp nguyên liệu từ thiên nhiên và đá mát lạnh giúp bạn thư giản dễ chịu. Hè này chắc chắn bạn sẽ thoải mái, xinh đẹp hơn hè xưa. Hãy thử ngay những cách dưới đây

  Dưỡng da mùa hè bằng cách kết hợp nguyên liệu chanh đông đá

  • Ngâm khoảng nữa kí chanh trong nước muối pha loãng 1 giờ. Cho vào thấu đậy kín nắp cho vào ngăn đá để qua đêm. Khi chanh đông thành đá là có thể dùng được.
  • Dùng dao nạo hoặc dao bào chanh đã đông đá, đem trộn với 1 muỗng mật ong và 1 ít sữa chua khong đường. Khuấy đều tay cho hỗn hợp sệt lại rồi thoa đều lên mặt. Mát xa khoảng 20 phút, để vậy thêm 10 – 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này tuần thực hiện 2 lần sẽ giúp bạn vừa thư giản vừa tẩy tế bào chết, mầm mụn, cho làn da sáng đẹp.

  Dưỡng da mùa hè bằng cách dùng cà chua kết hợp đá xay.

  • Rửa sạch 3 quả cà chua bằng nước muối pha loãng rồi cho vào cối xay, thêm 5 viên vitamin E vào cối xay nhuyễn rồi đổ ra chén. Cho nước ép vào khay đá nhỏ để làm thành từng viên đá nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, khi nào nước ép tạo thành đá là dùng được.
  • Dùng nước ấm rửa sạch mặt, lấy cà chua đã tạo đá ra thoa đều lên mặt cho đến khi tan hết đá. Để vậy thêm 5 -10 phút rồi rửa mặt lại bằng nước lạnh. Da bạn sẽ rất dễ chịu và được bổ sung trực tiếp đưỡng chất bảo vệ trước cái nóng mùa hè.

  Dưỡng da mùa hè bằng cách dùng chuối xanh đông đá.

  • Chuẩn bị 5 quả chuối xanh, đem lột vỏ rồi cho vào thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút. Chuối sau khi ngâm vào nước muối lấy ra cắt thành lát mỏng. Cho toàn bộ vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, vắt 2 quả canh, 1 quả cam lấy nước cốt. Cho vào cối xay sinh tố xay chung với chuối. Đổ toàn bộ hỗn hợp ra khay làm viên đá cho. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm cho đến khi đông thành đá.
  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm, lấy hỗn hợp chuối đông đá ra thoa đều lên mặt. Thoa cho đến khi hết viên đá thì để vậy thêm 5 phút rồi rửa lại thật sạch.

  Xem cách làm sinh tố giảm cân hiệu quả xuất sắc

  Đánh giá