Bí quyết dạy con xuất sắc từ nhỏ, thành công khi trưởng thành

  Con trưởng thành với sự thành công, tình yêu thương và sống có trách nhiệm.

  Con xuất sắc từ nhỏ là mong ước của tất cả bậc phụ huynh. Cha mẹ cần quan tâm những điều nhỏ nhất từ khi còn nhỏ nhé. Ngoài yếu tố di truyền cha mẹ cần chú ý dạy con với những bí quyết dưới đây

  Con xuất sắc từ nhỏ ba mẹ cần tạo một bầu không khí dân chủ trong gia đình, cho con sự tôn trọng.

  • Khi một đứa trẻ được tôn trọng, khuyến khích sẽ tăng gấp đôi cảm giác tin tưởng với cha mẹ. Cho con cảm thấy mình có nhân phẩm. Con nhận ra tầm quan trọng của chính mình, do đó sẽ càng tự tin.
  • Thường xuyên quan tâm đến những suy nghĩ và mong muốn của con cái, cùng con thương lượng nhiều hơn. Ví dụ như có thể nói với đứa nhỏ “chuyện này mẹ muốn nghe ý của con”, “Vấn đề này có chút khó làm, chúng ta thảo luận một chút xem làm như thế nào để giải quyết tốt”. Khi được ý kiến, con sẽ cảm thấy mình được coi trọng, mối quan hệ gia đình hài hòa.
  • Khi trẻ em cảm thấy sự tôn trọng của người lớn, chúng cũng sẽ học cách tôn trọng người khác. Con sẽ thảo luận với cha mẹ và những người khác một cách dân chủ và bình đẳng, tôn trọng.

  Để con xuất sắc từ nhỏ ba mẹ luôn biết khoan dung với con và mọi người:

  • Đối với con, nên bày tỏ bằng sự khoan dung, kiên nhẫn, không nên độc đoán và hung hăng.
  • Trong quá trình giáo dục trẻ em tốt nhất không nên quá độc đoán, đưa ra yêu cầu quá khắc nghiệt, hãy để lại cho đứa trẻ đủ không gian để phát triển.
  • Trẻ con đang phát triển trong quá trình cố gắng liên tục và liên tục phạm sai lầm. Phải chấp nhận những thiếu sót của con, nhận ra những lợi thế của đứa trẻ. Hãy chấp nhận bất kỳ hành vi nào của đứa trẻ một cách khoan dung.

  Buông bỏ để con học tính độc lập để con xuất sắc từ nhỏ

  • Nuôi dưỡng khả năng độc lập là tình yêu đích thực cho trẻ em. Bà mẹ thường làm thay mọi thứ, không cho con đụng tay vào, chỉ cần học tốt là được. Họ không chịu buông bỏ con cái, sắp xếp tất cả mọi thứ, đứa trẻ do đó không có cơ hội để thử, mất khả năng độc lập, mất ý chí. Khi gặp khó khăn sẽ không cảm thấy không biết làm thế nào, không có sự tự tin.
  • Hãy cho con nhiều cơ hội hơn để tự chủ và cố gắng. Cho dù trong cuộc sống hoặc trong học tập, bất cứ điều gì phù hợp với độ tuổi, phải để cho con làm điều đó một mình.
  • Tuân thủ ba nguyên tắc: Con trẻ có khả năng thì ba mẹ đừng bao giờ giúp – Con sẽ không biết làm điều gì đó trong lứa tuổi, hãy dạy con làm – Con muốn cha mẹ giúp đỡ, xem xét có nên giúp hay không.

  Dạy con cách đối diện với khó khăn bằng tâm thái lạc quan

  • Thành tựu của sự nghiệp vĩ đại không thể tách rời khỏi ý chí mạnh mẽ của mọi người. Mạnh mẽ là một phẩm chất có giá trị, nó thường có thể làm cho mọi người không sợ khó khăn, tiến về phía trước.
  • Người không có ý chí mạnh mẽ thường bỏ cuộc giữa chừng, khó thành công.
  • Một người mẹ là hình mẫu tốt nhất đứa trẻ noi theo. Người mẹ dũng cảm, mạnh mẽ, con cái sẽ trở thành một người tích cực, không sợ thất bại.
  • Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, và cuộc sống của chúng ta luôn đầy những khó khăn. Khi gặp vấn đề, lạc quan, dũng cảm đối mặt là cho trẻ em giáo dục tốt nhất. Để con học cách đối mặt với những khó khăn mà không sợ hãi, không lùi bước.

  Bạn là một người mẹ tích cực, đứa trẻ tự nhiên có thể phát triển tâm lý và tính cách tỏa sáng như ánh nắng mặt trời. Chúng ta phải thay đổi bản thân, không ngừng học hỏi, cải thiện bản thân, cung cấp cho trẻ em một nền giáo dục tốt hơn. Đây chính là tình yêu tốt nhất cho con cái mình.

  Tìm hiểu nguyên nhân con nổi loạn


  Đánh giá