Trồng cúc ngũ sắc đẹp cùng năm tháng, cho vạn sự an lành

  Trồng cúc ngũ sắc trong vườn mang lại sắc màu quanh năm. Với thông điệp an lành bền vững cho gia chủ.

  Trồng cúc ngũ sắc với tên gọi khác là cúc lá nhám khá dễ và chăm sóc cũng rất dễ luôn. Vậy nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cúc ngũ sắc rực rở trong nắng mai thu hút ong bướm rộn ràng quanh vườn. Cho cuộc sống xung quanh têm sinh động. Hãy trồng nó trên những bãi đất trống quanh nhà bạn nhé.

  • Có thể tận dụng tất cả các loại bao xi măng, chậu cũ, thùng xốp có sẵn để làm khu đất trồng hoa cúc. Nhưng lưu ý đục nhiều lỗ ở đáy và 2 bên hông thùng để thoát nước bạn nha.
  • Hoa cúc cần loại đất tơi xốp và thoáng, có nhiều mùn. Hiện tại các vườn bán hoa đều có bán loại đất phù hợp với hoa cúc. Tuy vậy bạn có thể trộn đất ở nhà với các loại phân gia súc hoặc vỏ đấu, xơ dừa, mùn hữu cơ. Đất đem phơi nắng để loại trừ sâu bênh trong đất trước khi đem vào chậu.
  • Với trường hợp trồng dưới đất bạn cần xới đất tơi xốp, trộn mùn trấu và phơi nắng khoảng 10 ngày trước khi trồng hoa.
  • Hạt giống mua ở các cửa hàng bán hoa. Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 3 – 5 giờ, dùng 1 cái hộp nhỏ, lót giấy ăn 3 đến 5 lớp bên dưới. Xếp hạt đều lên lớp trên với khoảng cách 3-5 cm, phủ thêm 1 lớp giấy ăn lên trên. Phun sương nước ấm lên giấy và để khoảng 3-5 ngày hạt sẽ nứt mầm.

  Trồng và chăm sóc hoa cúc phát triển khỏe mạnh

  • Đem hạt trồng xuống bãi đất đã chuẩn bị sẵn. Đối với chậu chỉ cần trồng 3 – 5 hạt tùy chậu to nhỏ. Ngoài đất trồng khoảng cách 20- 25 cm là vừa đẹp, vừa phủ đất. Tiếp tục tưới phun sương hàng ngày hạt sẽ nảy mầm sau 5 – 7 ngày. Lưu ý trong giai đoạn này cần che nắng cho cây bằng bạt hoặc làm phủ lớp rơm, lá dừa lên trên.
  • Với loại hoa này bạn chỉ cần tưới phân NPK hòa tan với nước 15- 20 ngày 1 lần là được. Sau khi phun phân cần phun lại bằng nước sạch tránh làm cháy lá. Và lưu ý luôn tưới phân vào buổi chiều tối nhé.
  • Hoa cúc có thời gian sống không quá lâu. Bạn không nên cắt tỉa gì cả, cắt tỉa kỹ quá cây mệt không muốn ra hoa đâu nhé.
  • Chăm sóc kỹ lưỡng khoảng 45 ngày sau hoa sẽ rực rở khắp khu vườn.

  Chúc bạn có vườn hoa đầy màu sắc vạn sự an lành cho gia chủ

  Cách trồng và chăm sóc hoa Thu Hải đường rực rỡ sắc màu

  2 COMMENTS

  Đánh giá