Hoa hồng nở mùa xuân sắc hương đầy nhà, Lộc Xuân tràn về

  Hoa hồng nở mùa xuân giúp vườn nhà bạn tràn đầy màu sắc, mùi hương tràn ngập cho cuộc sống thêm yêu đời.

  Hoa hồng nở mùa xuân được cần lưu ý các công đoạn tỉa cành, bón phân và trị sâu bệnh.

  • Cần thay đất cho chậu hoa trước tết khoảng 3 tháng. Lưu ý làm đất tươi xốp, trộn vỏ trấu, trộn thêm phân vi sinh để rễ phát triển mạnh. Có thể mua phân bò khô về trộn là tốt nhất cho đất trồng hoa hồng.
  • Cắt tỉa hết cây cành bị sâu bệnh, cành lá khô và những nhánh bị ốm yếu.
  • Sau hi cắt tỉa cành tỉ mĩ cần bổ sung phân có hàm lượng cali cao để cây nảy mầm mạnh mẽ. Cần chia ra bón nhiều lần, mỗi lần 1 ít để cây hấp thu hết dinh dưỡng từ phân. Không nên bón 1 lần quá nhiều cây ăn không hết dinh dưỡng và đất dễ bị chai. Kết hợp với phân bón lá để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.
  • Xay nhuyễn xả, ớt làm nước tưới để đuổi sâu bọ. Không dùng thuốc trị sâu hóa học làm cây bị cháy lá.
  • Sau khi cây mọc mầm, cần lưu ý cắt bỏ mầm yếu. Đem chậu phơi ngoài nắng nhiều hơn và tưới nước vào buổi chiều tối.

  Hoa hồng khỏe mạnh ra hoa quanh năm cần lưu ý cách chăm sóc theo mùa để cây phát triển tốt nhất.

  Hoa hồng khỏe mạnh theo mùa cần để ý quan thâm sự thay đổi khí hậu để có biện pháp chăm sóc kịp thời nhất.

  • Chăm sóc vào mùa hè: hoa thích hợp phát triển thời tiết nắng nóng, tuy vậy nhiệt độ mùa hè khá cao và rất khô. Cần lưu ý che bớt nắng và bổ sung nước vào buổi sáng và tối. Nếu có điều kiện nên làm mái che bằng lưới đen để giữ ẩm và ánh sáng vào ít hơn.
  • Chăm sóc vào mùa đông: thời tiết mua đông thường khô hanh. Cây khó phát triển, cây thường rụng lá và xuất hiện các loại bệnh. Cần lưu ý không tưới cây vào buổi sáng hoặc quá khuya. Để ý các loại sâu bệnh để dùng thuốc thích hợp. Khi cây có dấu hiệu yếu đi cần bổ sung cả phân bón rễ lẫn phân bón lá.
  • Chăm sóc vào mùa mưa: khoảng tháng 6 lượng mưa khá nhiều, nước dễ bị ngập chậu, sâu bệnh phát triển nhanh. Cần chuẩn bị các loại thuốc trị sâu bệnh. Chú ý xới tơi đất để dễ thoát nước nếu trồng dưới đất. Dùng cây soi các lỗ thoát nước để nước dễ thoát ra nếu trồng trong chậu.

  Chúc bạn có vườn xuân đẹp ngát hương !

  Cách tự làm thuốc trừ sâu hữu cơ tại nhà

  Đánh giá